Húsgagnahöllin í samstarfi með Davíð yfirkokk á Hótel Húsafelli tóku saman góð ráð hvernig hægt er að bera fram mat á fallegan og ekki alltaf hefðbundinn hátt.
Davíð ætlar að veita innsýn í hvernig hann velur að bera fram, hvaða liti hann velur saman og elda gómsæta rétti. Áherslan er ekki á matreiðsluna (uppskriftir fylgja fyrir áhugasama) heldur hvað er hægt að nota og hvernig skemmtilegt er að bera fram.
Tenging matar og litavali á matarstelli
Heimilisleg grillveisla eins og hún gerist best þar sem matarstellum og borðbúnaði er blandað saman.
Jurtir úr Vesturbænum er notað í réttinn, það finnst helvíti mikið í Vesturbænum…
Réttirnir eru framreiddir á skemmtilega grófan hátt, kjúklingurinn borinn fram í fatinu með heyinu, birkinu og öllu sem var notað, það kemur skemmtilega út á grillborðinu
Grillveislan - Fyrir þrjá til fjóra
Steiktur kjúklingur í potti
1 heill kjúklingur
Góð handfylli næringarhey fyrir kanínur
2 heilir hvítlaukar – skornir gróft
2 laukar – skornir í fernt með hýði
10 timíangreinar
10 blöð Skessujurt
5 flottar birkigreinar
Olía
Salt
Settu öll kryddin og jurtirnar í botninn á pottinum. Makaðu kjúklinginn í olíu og kryddaðu hann með fínu salti.
Settu kjúklinginn ofan á jurtirnar í pottinum og settu lok á og komdu fyrir í forhituðum ofni á 220 gráðum í 20 mínútur.
Eftir 20 mínútur lækkar þú ofninn niður í 120 gráður og eldar í 40 mínútur í viðbót eða þar til kjarnhitinn í bringunum nær 69°C.
Taktu svo lokið af þegar hann er eldaður og leyfðu honum að hvíla í 15 mínútur áður en hann er borinn fram.
Grillaðar gulrætur
1 poki íslenskar gulrætur
2 msk ólífuolía
2 tsk hunang
1 msk eplaedik
Salt
Graslaukur
Hrærðu olífuolíu, salt, hunang og edik saman og veltu gulrótunum upp í vökvanum. Geymdu restina af vökvanum sem situr ekki á gulrótunum.
Settu síðan gulræturnar á funheitt grillið og grillaðu þær í 15-20 mínútur á háum hita.
Settu gulræturnar síðan á disk og helltu restinni af vökvanum yfir. Kryddaðu þær með salti ef þess þarf og skreyttu með söxuðum graslauk og hundasúrum.
Vínegaretta
4 msk edik að eigin vali
2 msk hunang
1 tsk Dijon sinnep
Salt eftir smekk
4 dl ólífuolía
Settu edik, hunang, Dijon sinnep og salt í skál og hrærðu vel saman.