Húsgagnahöllin í samstarfi með Davíð yfirkokk á Hótel Húsafelli tóku saman góð ráð hvernig hægt er að bera fram mat á fallegan og ekki alltaf hefðbundinn hátt.
Davíð ætlar að veita innsýn í hvernig hann velur að bera fram, hvaða liti hann velur saman og elda gómsæta rétti. Áherslan er ekki á matreiðsluna (uppskriftir fylgja fyrir áhugasama) heldur hvað er hægt að nota og hvernig skemmtilegt er að bera fram.
Notalegt að fá sér heitt te
Það getur verið yndislegt að fá sér heitan te drykk eftir mat og það má í raun nota hvaða jurtir sem er…
Jurtate
Handfylli kerfill
Handfylli sítrónuverbena
Handfylli sítrónumelíssa
1 tsk lakkrísrót
Hálf sítróna
1 ½ l vatn
Hunang
Settu allar jurtir saman í teketil og helltu sjóðandi heitu vatni yfir. Láttu blönduna standa í að minnsta kosti tvær mínútur áður en drykkjarins er neytt.
Einnig er gott að hræra smá hunangi út í til að sæta teið aðeins og gefa því smá karakter.